มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 วิธีลงทะเบียนไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ที่ www.1213.or.th

มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 สามารถลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้ เป็นหนี้เยอะมากก็หายห่วง 2566 (2023)

เป็นหนี้เยอะมากทําไงดีโดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต หรือสินเชื่อส่วนบุคคล เอาเป็นว่าไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพียงเลือกสมัครมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566” เป็นหนี้เยอะมากแค่ไหนรับรองก็หายห่วง ที่สำคัญสามารถลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว หลากหลายช่องทางไปอีก ว่าแล้วก็เดี๋ยวพาไปทำความรู้จักสักเล็กน้อย

จุดเด่นที่ต้องรู้จักกับมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566

ในปี 2566 (2023) นี้ เรียกได้ว่าย่ำแย่ทางด้านเศรษฐกิจมากเพราะเป็นผลพวงมาตั้งแต่ปีที่แล้วจากสถานการณ์โควิด – 19 บางคนเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้สินเชื่อส่วนบุคคลยากจะรับมือไหว แต่ถึงกระนั้นธนาคารแห่งประเทศไทยไม่นิ่งนอนใจจับมือร่วมกับสำนักงานศาลยุติธรรม และกรมบังคับคดีพร้อมช่วยเหลือไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ให้แบบครอบคลุม โดยมีคนกลางให้ข้อมูล สมัครง่ายผ่านออนไลน์ไม่ต้องเดินทางไปสถานที่แออัด

ผู้มีสิทธิ์สมัครมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566

หากพูดถึงผู้มีสิทธิ์มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 นี้นั้น แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มครอบคลุมด้วยกัน ได้แก่

  • กลุ่มลูกหนี้สถานะดี (ค้างหนี้ไม่เกิน 3 เดือน) สามารถลงทะเบียนมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้เพื่อขอลดดอกเบี้ยจากจาก 16% มาเป็น 12% ทำให้ค่างวดลดลงได้ไม่มากก็น้อย
  • กลุ่มลูกหนี้ที่เป็นหนี้เสียถูกฟ้องและยังไม่ถูกฟ้อง (ยังไม่ถึงศาล) สามารถลงทะเบียนมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 เพื่อขอยื่นข้อเสนอผ่อนจ่ายหนี้นาน 10 ปี ดอกเบี้ยลดลงมาเหลือ 4 – 7% เท่านั้น
  • กลุ่มสถานะหนี้เสียและถูกพิพากษาแล้ว แต่เราสามารถขอเจรจาปรับโครงสร้างหนี้ได้อีกครั้ง โดยจะเป็นการยกดอกเบี้ยทั้งหมดหากจ่ายหนี้ครบตามกำหนด ระยะเวลานาน 5 ปี

วิธีการลงทะเบียนมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 สมัครออนไลน์

สำหรับโครงการไกล่เกลี่ยหนี้คุณสามารถเข้าไปสมัครได้ 4 เว็บลงทะเบียนไกล่เกลี่ยหนี้ ได้แก่ https://mediation.coj.go.th/ จากสำนักงานศาลยุติธรรม, www.led.go.th จากกรมบังคับคดี, https://www.1213.or.th/App/DMed/V1 จากธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. และ www.bot.or.th จาก สคบ. แต่หากใครไม่สะดวกผ่านออนไลน์ ก็ยังสามารถลงทะเบียนมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 โทร 1213 ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทุกวันทำการจันทร์ – ศุกร์

ตรวจสอบสถานะมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566

เมื่อคุณสมัครลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วแต่เกิดอยากตรวจสอบสถานะก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์โดยเข้ามาที่ www.1213.or.th แล้วใส่รายละเอียดที่มี ได้แก่ ประเภทรหัสอ้างอิงบุคคล เลขประจำตัวบุคคล และรหัสติดตาม (ตามช่องที่ปรากฎ) เสร็จแล้วก็กดตรวจสอบ อย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องของแต่ละอย่างที่กรอกด้วย สุดท้ายสถานะของคุณก็จะขึ้นมาหน้าจอให้เห็น

วิธีลงทะเบียนไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์หลังจากเข้าเว็บไซต์ไปแล้ว ให้กดลงทะเบียนแล้วกรอกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงอื่น ๆ ที่นระบบต้องการลงไปอย่างครบถ้วน จากนั้นกดส่งข้อมูลแล้วรอ SMS ยืนยันรหัสที่ให้เบอร์ไป เมื่อยืนยันสำเร็จเท่ากับว่าคำขอได้ส่งไปอย่างสมบูรณ์แล้ว รอเจ้าหน้าที่มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ 2566 ติดต่อกลับมา ซึ่งสามารถลงทะเบียนได้ถึง 30 มิ.ย. 65

งานออนไลน์พาร์ทไทม์หาเงินโดยไม่ต้องลงทุนและทำที่บ้านได้ 2023/2566

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine5 จุดเด่นของการทำงานออนไลน์ ทำไมถึงปังประสบความสำเร็จง่ายขนาดนี้ ยุคนี้ต้องบอกว่าเป็นยุคแห่งการทำงานออนไลน์แล้วก็ว่าได้ เพราะทุกธุรกิจต่างขยับเข้ามาทำงานออนไลน์กันหมด ต่อให้ไม่มีเงินทุนเยอะแยะมากมายก็สามารถทำงานที่บ้านได้ ทำอาชีพเสริม หารายได้เสริมได้ บางคนอาจทำงานออนไลน์เป็นพาร์ตไทม์ หลายๆ คนก็ทำงานออนไลน์เป็นงานหลักเลยก็มี ซึ่งเหตุผลที่ทำให้งานออนไลน์มันเป็นงานที่ทำได้ทุกคน และเป็นงานยุคใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่งานเดิมๆ ในอนาคตก็เพราะ… ใช้เงินทุนน้อย การทำธุรกิจ หรือทำงานเสริมนั้น […]

ทำความรู้จักสัญญาเงินกู้นอกระบบตามกฏหมายใหม่ 2566

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโครงสร้างจำเป็น 3 ส่วน ในการทำสัญญาเงินกู้ จุดไหนบ้างที่คุณห้ามพลาด การทำสัญญาเงินกู้หลายๆ คนจะมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องออกโดยนายธนาคาร หรือนายหน้าปล่อยเงินกู้ต่างๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงการยืมเงินกับเพื่อน กับคนรอบตัวเองก็สามารถเขียนสัญญาเงินกู้ได้เช่นกัน เพื่อให้เกิดความสบายใจของผู้กู้และผู้ปล่อยกู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องไปกู้กับพวกนอกระบบ เงินนอกระบบรายเดือน สัญญาเงินกู้นี้จะสำคัญมาก และต้องตรวจสอบส่วนสำคัญเหล่านี้ให้ครบถ้วนด้วย   […]

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 พร้อมเช็คสิทธิ์คนละครึ่งว่าผ่านหรือไม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineโพสต์เดียวจบ ครบทุกประเด็น คนละครึ่งเฟส 3   โครงการคนละครึ่ง เป็นโครงการของรัฐบาลที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซาซึ่งเกิดขึ้นในยุคปัจจุบันเนื่องจากสถานการณ์โคโรนาที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก หรือเรียกว่าไวรัสโควิด 19 โดยได้เริ่มใช้เมื่อช่วงปี 2023-2023 แล้วล่าสุดได้มีการออก คนละครึ่งเฟส 3 ซึ่งถูกอนุมัติโดยคณะรัฐมนตรีให้ประชาชนได้นำมาใช้เพื่อบรรเทาความซบเซาของเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น   คนละครึ่งเฟส […]

แนะนำเรารักกัน 33 ผ่าน www.เรารักกัน.com และเช็คสิทธิ์ล่าสุดวันนี้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเช็คเลย ทำไมไม่ได้สิทธิ์ โครงการ เรารักกัน 33   โครงการ เรารักกัน 33 หรือ ม.33 เรารักกัน ถือเป็นหนึ่งในมาตรการของรัฐบาลไทย ที่จัดทำขึ้นเพื่อต้องการช่วยเหลือเยียวยา และแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของกลุ่มผู้ประกันตนตาม มาตรา 33 […]