ยืมเงินผ่านแอป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนดดอกเบี้ย
เงินเดือนรึรายได้: จาก 5000 บาท
อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ระยะเวลาเงินกู้: 1-36 เดือน
อายุผู้กู้: 18-60 ปี
เงื่อนไขและรายละเอียด: กู้เงินผ่านแอพออนไลน์ 1000กว่า บาทด่วน

4 สิ่งต้องเตรียมตัวเมื่อต้องการยืมเงินผ่านแอป

การยืมเงินผ่านแอปเป็นเรื่องที่ปกติไปแล้วในสมัยนี้ ใครๆ ก็ทำกัน เพราะแม้แต่ธนาคารเองยังสร้างแอปมาให้ใช้ประโยชน์ในการกดเงิน โอนเงิน รับเงิน จ่ายบิล รวมถึงยืมเงินได้อีกต่างหาก ทำให้คนส่วนมากเริ่มคุ้นเคยกับ app ยืมเงินมากขึ้น รวมถึงการหาเงินกู้นั้นก็ไม่จำเป็นต้องมาจากแอปธนาคารเสมอไป เพราะใน android หรือ ios ต่างมีแอปยืมเงินให้ใช้บริการเพียบ

ดังนั้นวันนี้เราจึงจะไม่สอนใช้งานวิธียืมเงินผ่านแอป แต่จะเป็นการสอนให้ทุกคนเตรียมตัว และระวังให้ใช้งานแอปยืมเงินกันอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เกิดหนี้พอกหางหมูภายหลังแทน

 

  1. เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม

การยืมเงินผ่านแอปส่วนใหญ่จะไม่ใช้เอกสารอะไรมากมาย เต็มที่เลยก็มีแค่บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน หรือสเตทเมนท์ย้อนหลัง 6 เดือน เท่านั้นจบ app ยืมเงินบางที่ใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียวก็สามารถกู้ยืมเงินออนไลน์ได้ นับว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญ เหมาะสำหรับคนต้องการยืมเงิน 1,000 ด่วนๆ กู้เงิน30นาที อะไรพวกนี้จริงๆ

 

2. จัดระเบียบการชำระเงินให้พร้อม

เพราะแอปยืมเงิน หรือการยืมเงินผ่านแอปมันทำได้ง่ายมากๆ หลายคนจึงเลือกที่จะใช้บริการแอปเหล่านี้มากกว่าไปหาเงินกู้จากธนาคารที่สาขา ซึ่งความง่ายอาจกลายเป็นดาบสองคมได้เมื่อคุณกู้ยืมเงินผ่านแอปมามากจนชดใช้ชำระหนี้ได้ไม่หมด อาจทำให้เป็นหนี้มหาศาลแบบไม่รู้ตัวได้ ตรงนี้แหละที่น่าเป็นห่วง เพราะฉะนั้นการจัดระเบียบชำระหนี้ให้พร้อมเสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญ วางแผนการเงินให้ดี แบ่งเงินไว้ใช้หนี้ก่อนเลยหนึ่งก้อน ก่อนจะทำอะไรทั้งสิ้น

 

3. เข้าใจถึงการกู้เงินผ่านแอป

จุดประสงค์หลักของการกู้เงินยืมเงินผ่านแอปนั้นเค้าออกแบบมาให้กับคนที่ต้องการกู้ยืมเงินกู้ระยะสั้น ยืมไม่เยอะ อยากได้เงินด่วนๆ มากกว่า บางคนอยากยืมเงิน 1,000 ด่วนๆ เอาในวันนี้ การจะกู้ธนาคารก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากเกินไป กว่าจะตรวจสอบอีกใช้เวลาเป็นอาทิตย์ๆ แต่กับการหาเงินกู้ยืมเงินออนไลน์ผ่านแอป มันจะช่วยประหยัดเวลาไปมาก แม้วงเงินกู้จะไม่สูง และกู้ได้หลักพัน หลักหมื่น แต่มันก็ตอบโจทย์ความต้องการของคนส่วนใหญ่ได้เพียงพอ ซึ่งต้องดูด้วยว่าไลฟ์สไตล์การกู้ยืมของคุณมันเกินกว่าเงินจำนวนนี้หรือไม่ ถ้าคุณอยากกู้หลายหมื่น หลายแสน การไปกู้กับธนาคารที่สาขาอาจจะเหมาะกว่านั่นเอง

 

4. จ่ายเงินทุก 7-14 วัน

การกู้ยืมเงินผ่านแอปจะแตกต่างจากการใช้บัตรกดเงินสด ใช้สินเชื่อส่วนบุคคล หรือการใช้บัตรเครดิตอยู่ตรงที่ เนื่องจากเค้าเป็นการกู้สินเชื่อด่วนแบบง่ายๆ จำนวนเงินไม่เยอะ หลายๆ แอปเลยจะให้กำหนดชำระเงินนั้นระยะสั้นมาก เช่น ต้องจ่ายทุก 7 วัน หรือ 14 วันเป็นการกู้ยืมระยะสั้นที่คนกู้ต้องเตรียมตัวมาแล้วอย่างดี มั่นใจว่าเราจะสามารถปิดบัญชีหรือใช้หนี้ตามกำหนดชำระได้จริง ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นว่าเราต้องโดนดอกเบี้ยมหาศาลทีเดียว เพราะกู้ง่าย อนุมัติไว ดอกเบี้ยย่อมแพง เป็นเงื่อนไขที่ต้องแลกเป็นธรรมดา

 

ทั้ง 4 ข้อนี้คือสิ่งที่คนยืมเงินผ่านแอปทุกคนต้องรู้และเตรียมตัวรับมือเอาไว้ ใครกำลังมองหาช่องทางรายได้ หรือเงินไปใช้ต่อยอดทำสิ่งต่างๆ ที่ค้างไว้ ก็อย่าลืมทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ด้วย

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

เงินเดือนรึรายได้ ตั้งแต่ 6000 บาทขึ้นไป
ระยะเวลาเงินกู้ 6-60 เดือน
เงินเดือนรึรายได้ จาก 7000 บาท
ระยะเวลาเงินกู้ 6-120 เดือน
เงินเดือนรึรายได้ ตั้งแต่ 12000 บาทขึ้นไป
ระยะเวลาเงินกู้ 12-60 เดือน